இடம்: கோல்டன் கேட்ஸ் பள்ளி, ஏற்காடு.
நிகழ்வு : சுற்றம் 2013.
'பள்ளி மாணவர்களுக்கான சூழல் திருவிழா மற்றும் விருதுகள் வழங்கும் விழா’வை ஏற்பாடு செய்திருந்தார்கள், ஆக்கம் மற்றும் பூவுலகின் நண்பர்கள் அமைப்பினர். தமிழர்கள் மறந்த, இழந்த பாரம்பரியத்தை மீட்டெடுக்கும் முயற்சி.
ஏற்காடு அடிவாரத்தில் அமைந்துள்ள கோல்டன் கேட்ஸ் பள்ளிக்கு ஏரியாவில் பெரும் மரியாதை. கான்வென்ட் தர கல்வி, மிகக் கண்டிப்பான நிர்வாகம், நுனி நாக்கு ஆங்கிலம் பேசும் குழந்தைகள் என 'டாப் கிரேடு’ அந்தஸ்துடன் செயல்படும் பள்ளி. அந்தப் பள்ளி மாணவர்கள், ஆங்கில ரைம்ஸ் பாடி கலை நிகழ்ச்சியை அரங்கேற்றுவார்கள் என அனைவரும் எதிர்பார்த்திருக்க, அழகிய தமிழில் பேசி அசத்தினார்கள். அவர்கள் பேசிய சங்கதிகள் இன்னும் அழகு!
''நாங்கள், காலையில் காபி குடிக்க மாட்டோம். பனங்கற்கண்டு பால்தான் குடிப்போம். காலையில் கம்மங்கூழ், கடித்துக்கொள்ள நெய் மிளகாய். பர்கர், பீட்சாவுக்குப் பதில் ராகி ரொட்டி, பல தானியக் கொழுக்கட்டைதான் எங்கள் ஸ்நாக்ஸ். மதியம் குதிரைவாலி தயிர் சாதம், தினை உப்புமா. இரவு, சோளப் பணியாரம். இப்படி, ரசாயன உரங்கள் இடாத இயற்கையான பாரம்பரியமிக்க சிறு தானியங்களைக்கொண்டு சமைக்கப்பட்ட உணவுகளைத்தான் நாங்கள் சாப்பிடுகிறோம். இதனால் எங்கள் உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கிறது. எங்களை எந்த வியாதியும் தாக்குவது இல்லை. ஒவ்வொரு நாளும் ஆரோக்கியமாகவும் உற்சாகமாகவும் உணர்கிறோம். எங்கள் அப்பா-அம்மா நாங்கள் நலமாக இருக்க வேண்டும் என்று காட்டும் அக்கறை இது!'' என்று அந்தக் குழந்தைகள் சொல்வதை, ஆச்சர்யமாகக் கேட்டனர் ஆயிரக்கணக்கில் திரண்டிருந்தவர்கள்.
தொடர்ந்து, இயற்கை வேளாண் விஞ்ஞானி நம்மாழ்வார், பாரம்பரிய உணவுகளின் அருமைகளைப் பட்டியலிட்டார்.
''எல்லா நிலங்களையும் தரிசாக்கிட்டோம். மாடுகள் மலடாகிருச்சு. உணவு எல்லாம் விஷமாகிருச்சு. இந்த சூழ்நிலையை மாணவர்கள் மனசுல நல்லாப் பதியவெச்சு, அவங்க மூலமா ஒரு மறுமலர்ச்சியை உண்டாக்கணும்.
ஃபாஸ்ட் புட் உணவுகள் எங்கிருந்து வருது? அது ஆரோக்கியமா? இது எதையும் நாம யோசிக்கிறதே இல்லை. அந்த உணவுகள் 2,500 கிலோமீட்டர் கடந்து நம்ம தட்டுக்கு வருது. அவை கெட்டுப்போகாமல் இருக்க ஒரு கெமிக்கல், சுவைக்கு ஒரு கெமிக்கல், நிறத்துக்கு ஒரு கெமிக்கல்னு கலந்துவருது. அதைச் சாப்பிட்டா, நோய்தான் வரும். உணவுகள், நம் மண்ணுக்கு உரியதா, செயற்கை நிறமிகளோ ரசாயனங்களோ சேர்க்கப்படாமல் இருக்கணும்'' என்றார்.
மருத்துவர் கு.சிவராமன் தன் பேச்சில், ''கடந்த 10 வருஷமா தொற்றுநோய்களைவிட தொற்றாத வாழ்வியல் நோய்கள்தான் அதிகமாப் பரவுது. அதுக்கு ரசாயன உரங்களும், ரசாயன வித்துக்களும், அந்நிய உணவுகளுமே காரணம். உணவுகள், பசிக்கும் ருசிக்கும் மட்டுமானது அல்ல; மண்ணுக்கும் மரபுக்கும் உரியது. அதனால நம் முன்னோர்கள் பயன்படுத்திய சிறு தானியங்களை நாமும் பயன்படுத்தணும். ஒவ்வொரு வருஷமும் பல டன் அளவிலான விஷத்தை நம்ம நிலத்தில் கொட்டிட்டு இருக்கோம். அதைத் தடுக்கும் பொறுப்பு உணர்ச்சியை மாணவர்களின் மனங்களில் விதைக்கணும்!'' என்றார்.
கருத்துப் பகிர்தலுக்கு இடையில் மகிழினி மணிமாறன் குழுவினரின் பறை இசை, முகாமில் ஆரவார உற்சாகத்தை விதைத்தது.
உழவருக்குக் கடன் கொடுக்கும் பல்லவன் வங்கி, கஞ்சமலை பாதுகாப்பு இயக்கம், சேலம் முழுக்க மரங்களை வளர்த்துவரும் அசோகர் பசுமை இல்லத்தைச் சார்ந்த கணபதி, சரபங்கா நதிக்காகப் போராடிவரும்... அருள் என சுற்றுச்சுழல் போராளிகளைக் கௌரவித்து நினைவுப் பரிசு வழங்கினார்கள்.
அன்றைய இரவு உணவுக்கான மெனு அட்டகாசம்... சாமை சாம்பார் சாதம், குதிரைவாலி தயிர் சாதம், சீரகச்சம்பா பிரியாணி, வாழைத்தண்டு பச்சடி, சிவப்பு அவல் பிரட்டல், பானகம், பல தானியக் கொழுக்கட்டை, கதம்பக்காய் கூட்டு, கம்பு தோசை, நிலக்கடலை துவையல், தினை பாயசம் என மூக்குப்பிடிக்க தடபுடல் விருந்து. சிறுவர்களும் பெரியவர்களும் ஆர்வமாக வாங்கிச் சாப்பிட, உணவோடு செய்முறை விளக்கமும் பரிமாறப்பட்டது.
இரண்டாம் நாள் நிகழ்ச்சியில் 'நீயா... நானா... கோபிநாத் பங்கேற்று மாணவ, மாணவிகளோடு கலந்துரையாடினார். அதில் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கான பல கருத்துகளை விவாதித்தார். இரண்டே நாள் நிகழ்வு, பார்வையாளர்களின் மனங்களில் கடல் அளவிலான மாற்றத்தை உண்டாக்கி இருப்பதை உணர்ந்துகொள்ள முடிந்தது!
''மாணவர்களே... மாணவர்களே...
விசாவை நோக்கிச் செல்லாதீர்கள்
விவசாயத்தை நோக்கிச் செல்லுங்கள்.
நிலாவில் கொடி நடுவதைவிட
பூமியில் செடி நடுங்கள்.
செயற்கைக்கோளைச் செலுத்துவதை விட்டுவிட்டு,
ஏர் உழுவதில் ஆர்வம் செலுத்துங்கள்...
மாற்றங்கள் முதலில் நம்மிடம் இருந்துதான்
தொடங்க வேண்டும்...
நாங்கள் மாறத் தொடங்கிவிட்டோம்!''
-வீ.கே.ரமேஷ், படங்கள்: எம்.விஜயகுமார்
நன்றி: ஆனந்தவிகடன், 06-11-2013
நன்றி: இந்தியா டுடே
===
இயற்கையைக் கொண்டாடிய திருவிழா
ஏற்காடு மலை அடிவாரத்தில் பருவமழையின் சாரலும் மேகங்கள் தொட்டுச் செல்லும் மலைமுகடுகளும் சிலிர்ப்பை ஏற்படுத்துகின்றன. இந்தச் சூழலை ரசித்தபடியே கோல்டன் எமரால்டு வேலி பள்ளிக் குழந்தைகள் பள்ளி வளாகத்தில் குதூகலமாக இருக்கின்றனர். வாட்டர் பாட்டிலில் ஆரம்பித்து, பள்ளிக்குக் கொண்டுவரும் பை, ஏன் பிரண்ட்ஷிப் டேக்கு நண்பர்கள் கட்டிக்கொள்ளும் பிரண்ட்ஷிப் பேண்ட்வரை பிளாஸ்டிக் புறக்கணிப்பைக் கடைப்பிடித்து சூழலைக் காத்திருக்கிறார்கள், இப்பள்ளி மாணவர்கள்.
சூழலைப் பாதுகாப்பதில் முனைப்புடன் இருக்கும் இப்பள்ளி, சூழலியல் சார்ந்த புரிதலோடு அடுத்த தலைமுறை உருவாக வேண்டும் என்பதை வலியுறுத்தும் வகையில் கோல்டன் எமரால்டு வேலி பள்ளி, ஆக்கம், பூவுலகின் நண்பர்கள் ஆகிய அமைப்புகளுடன் இணைந்து ‘சுற்றம் 2013’ என்ற சூழலியல் விழிப்புணர்வுக் கலை நிகழ்ச்சி, பாரம்பரிய உணவுத் திருவிழாவை நடத்தியது.
இதில் சேலம் மாவட்டத்தில் உள்ள 60க்கும் மேற்பட்ட அரசு, தனியார் பள்ளிகளில் இருந்து 250க்கும் மேற்பட்ட மாணவர்கள் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு குறித்த பல்வேறு போட்டிகளில் பங்கேற்றார்கள். நீரின்றி அமையாது உலகு என்ற தலைப்பில் தண்ணீரின் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்தும் ஒரு போட்டி, என் சுற்றம் என்ற தலைப்பில் மாணவர்கள் தங்கள் பகுதியில் உள்ள சுற்றுச்சூழல் சார்ந்த விஷயங்களை முன்னெடுக்கும் விதமாக சுழலியல் பிரச்சினைகள், அதற்கான தீர்வு குறித்து வலியுறுத்த மற்றொரு போட்டி என போட்டிகள் வித்தியாசமாக அமைந்தன. சூழலியல் குறித்த புரிதலுடன் மாணவ மாணவிகள் பரிசுகளைத் தட்டிச் சென்றனர்.
இயற்கை வேளாண்மை குறித்து இயற்கை வேளாண் விஞ்ஞானி நம்மாழ்வார், திரைப்பட இயக்குநர் சீனு. ராமசாமி, தொலைக்காட்சி நிகழ்ச்சித் தொகுப்பாளர் கோபிநாத், பள்ளித் தாளாளர் மீனா ஆகியோர் சிறப்புரை ஆற்றினார்கள். கொண்டாட்டங்கள் நிறைந்த பாடல்கள், பறை ஆட்டம், பாரம்பரிய இசை நிகழ்ச்சிகள், தோல்பாவைக் கூத்து என்று பல்வேறு கலை நிகழ்ச்சிகளும் நடத்தப்பட்டன.
உலகமயமாக்கலில் பரவலாகிவிட்ட, உடலுக்குத் தீங்கு விளைவிக்கக்கூடிய "ஜங் ஃபுட்" உணவு வகைகளுக்கு இன்றைய தலைமுறை பழகிவிட்டது. நமது பாரம்பரிய உணவு, அதன் பயன்கள் குறித்து எதுவும் தெரியாத நிலை இருக்கிறது. இந்தப் பின்னணியில் பாரம்பரிய இயற்கை வேளாண் முறையால் தயாரிக்கப்பட்ட உணவு வகைகளைப் படைத்த உணவுத் திருவிழா பெரும் வரவேற்பை பெற்றது.
உரங்கள், பூச்சிக்கொல்லி மருந்துகள் தவிர்க்கப்பட்டு இயற்கை வேளாண் முறையில் உற்பத்தியான காய்கறிகள், சிறுதானியங்கள், பருப்பு வகைகளைக்கொண்டு உணவு வகைகள் தயாரிக்கப்பட்டிருந்தன. எல்லா மூலப்பொருள்களும் நேரடியாக விவசாயிகளிடம் இருந்து கொள்முதல் செய்யப்பட்டிருந்தன. பாரம்பரிய உணவு வல்லுநர் ராஜமுருகன் தலைமையில் முழுக்க முழுக்க கிராமத்து விவசாயப் பெண்கள் இந்த உணவு வகைகளை தயாரித்தனர்.
சாமை அரிசி கூட்டாஞ்சோறு, பானகம், வாழைத்தண்டு பச்சடி, குதிரைவாலி தயிர் சாதம், கம்பு தோசை, நிலக்கடலை சட்னி, தினைக் கொழுக்கட்டை, தேனில் ஊறிய நெல்லிக்காய் என்று பெயர் மட்டுமல்ல இவற்றின் ருசியும் குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் புதிதாக இருந்தது. இந்த உணவு வகைகளை விரும்பி சாப்பிட்ட பெரும்பாலோர், உணவு வகைகளின் மருத்துவ குணங்களை அறிந்துக்கொள்வதிலும் ஆர்வம் காட்டினர். இந்தியாவில் பெருகிவரும் நவீன காலத் தொற்றாத நோய்களான நீரிழிவு நோய், ரத்த அழுத்தம் உள்ளிட்டவற்றுக்குக் காரணம் உணவுப் பழக்கவழக்கத்தில் ஏற்பட்ட மாற்றங்கள்தான் என்பதை உணர்ந்தவர்கள் முகத்தில் ஆச்சரியத்தைப் பார்க்க முடிந்தது.
நல்ல நல்ல நிலம் பார்த்து நாளும் விதைக்கணும் என்று பழைய சினிமா பாடல் ஒன்று சொல்கிறது. நாளைய இந்தியாவைக் காக்கப் போகிற இளம் தலைமுறையினரிடம் சூழலியல் புரிதலுக்கான விதையை இந்நிகழ்ச்சி விதைத்திருக்கிறது. இந்த விதை கண்டிப்பாக விருட்சமாகிப் பயன் தரும் என்று நம்பலாம்.
-நிரூப்யா
நன்றி: தி ஹிந்து - 29-10-2013
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக